event_yeu_con_thong_thai
event_yeu_con_thong_thai
Gửi bài ngay Đăng nhập
Yêu Lắm Thanh Lâm Ơi!!!

Đỗ Ngọc Định

Yêu Lắm Thanh Lâm Ơi!!!

Khi con đến với cuộc đời bố mẹ, con đã mang theo nhiều niềm vui, hạnh phúc. Tình yêu dành cho con, tình yêu bố mẹ dành cho nhau, tất cả đang tràn ngập trong gia đình nhỏ của chúng ta.

Như tất cả những người làm cha làm mẹ khác, bố mẹ có rất nhiều thứ muốn dành cho con, nhưng khi con còn bé quá, vì vậy món quà đầu tiên bố mẹ muốn tặng con là một cái tên thật đẹp và ý nghĩa. Tên con, sẽ không chỉ là tên, mà còn là những thanh âm mà bố mẹ đã gói ghém tin yêu, hy vọng, ước mơ vào đó, để con có thể đem đi suốt cuộc đời. Để khi bất kỳ ai đó gọi tên con, nghĩa là họ đang cất lên những thanh âm tuyệt vời.

Từ khi con ở trong bụng mẹ, bố mẹ đã nghĩ: nếu con là con gái, bố mẹ sẽ gửi vào tên con thêm một chút nữ tính, dịu dàng, gửi cả tình yêu và sự mạnh mẽ nữa. Vì con là phái yếu nên càng cần sự mạnh mẽ hơn để bước giữa cuộc đời bao la đang chờ con phía trước. Nếu con là con trai, bố mẹ sẽ gửi vào tên con sự vững chãi, những hoài bão lớn lao, và thật nhiều tình yêu. Bởi nếu có một trái tim đầy tình yêu dẫn lối, con sẽ không bao giờ lạc đường.Vì bố mẹ muốn chọn lựa thật cẩn thận, gói ghém nhiều tình yêu của mình cho con. Tìm tên cho con, đây cũng là một lựa chọn khó khăn, bố mẹ cũng đã suy nghĩ rất nhiều, để rồi đến ngày sinh của con mới tìm được cái tên ưng ý. Tên của yêu là Thanh Lâm. Lâm có nghĩa là ngọc đẹp. Con chính là viên ngọc sáng, trân quý, có giá trị, là biểu tượng của sự hạnh phúc và bình an. Món quà đầu tiên này chắc chắn sẽ khiến con luôn cảm thấy ấm áp và tự hào.

Giờ đây, con trai của mẹ vừa tròn 7 tuổi, càng lớn con càng nhanh nhẹn, đáng yêu. Bố mẹ biết rằng mình không giàu có để cho con những gì cao siêu ngoài tầm với, nhưng bố mẹ sẽ dạy cho con cách sống bằng tất cả tình yêu thương, dành cho con những điều tốt tốt đẹp nhất. Mẹ chưa bao giờ kỳ vọng con trai mẹ sẽ giàu có, sẽ là một vĩ nhân hay thiên tài mà đơn giản con hãy lớn - khỏe mạnh, bình an và trở thành một người đàn ông chân chính, vững chãi vượt qua mọi khó khăn.

Yêu lắm!

57   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ