event_yeu_con_thong_thai

event_yeu_con_thong_thai

THẾ GIỚI CỦA BA MẸ CHÍNH LÀ CON 👪

Nguyễn Thị Thu Ngân

THẾ GIỚI CỦA BA MẸ CHÍNH LÀ CON 👪

Viết cho con Chàng trai tháng 5 của Mẹ!

Mẹ xin lỗi con vì mẹ đã không hoàn thành tốt thai kỳ 40w như bao mẹ khác, nhưng mẹ đã đúng đắn không nghe lời bác sĩ mà bỏ con trong khi mẹ có linh cảm con sẽ ở lại cùng mẹ. Nhớ lại cái ngày mà mẹ nhập viện vì rỉ ối mà bác sĩ ai cũng lắc đầu bảo không giữ được con, khả năng con sống sót rất thấp lúc đó mẹ đã khóc hết nước mắt, bởi vì lúc đó con chỉ mới 22 tuần tuổi thôi. Nhưng mẹ và con đã cố gắng chiến đấu tới tuần 26 bác sĩ bảo mẹ là bệnh viện không có khả năng nữa, mẹ chọn cách bỏ con hoặc mẹ đi vào Sài gòn để có nhiều cơ hội hơn và mẹ đã chọn cách đi vào Sài gòn vào thẳng bệnh viện Từ Dũ, sau 1 buổi thăm khám kiểm tra hết mọi thứ bác sĩ khuyên mẹ nên đình chỉ thai kỳ, vì nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của 2 mẹ con. Mẹ đã khóc ngất đi vì mẹ sợ sẽ mất con, nhưng nhờ có ba con lúc nào cũng bên cạnh trấn an tinh thần nên mẹ đã đồng ý cho bác sĩ đặt thuốc cho mẹ đau bụng để sinh con ra, lúc này mẹ sợ lắm.

Rồi chuyện gì đến cũng đến 12h50 phút ngày 24/5 Bắp của mẹ đã lọt lòng và khóc rất to, con chỉ nặng vỏn vẹn có 1kg thôi, bác sĩ bảo con sống rất mạnh mẽ bệnh viện sẽ nuôi được mẹ cứ yên tâm, mẹ chưa kịp nhìn thấy mặt con thì bác sĩ đã đưa con vào lồng kính, con ra đời sớm nên còn rất yếu luôn có những cơn ngưng thở và tím tái suốt ngày. Mẹ không biết phải làm sao chỉ biết cố gắng duy trì sữa cho con và cầu nguyện cho con mau khỏe.

Nhớ lại lần đầu tiên mẹ được gặp con sau 20 ngày xa cách, đó là lần đầu tiên mẹ được chạm vào con chàng trai tí hon 26w nặng 1kg thôi ạ. Mẹ sinh non nên con phải ở trong lồng kính 20 ngày bác sĩ mới cho mẹ vô gặp con, lần đầu tiên mẹ nhìn thấy con bé tí xíu như con mèo con thôi, mẹ sợ chạm vào sợ con đau vì da con rất mỏng, người bé xíu mà rất nhiều dây chuyền, dấu kim tiêm lấy ven còn hằn lại rất nhiều. Con nằm lồng kính 1 tháng rồi ra với mẹ ấp kanguroo, đến lịch khám mắt thì con lại bị Rop mắt chưa phát triển nên phải tiêm mắt, mẹ lại đau thêm lần nữa khi thấy bác sĩ banh mắt con ra khám mà con giãy dụa khóc la đau đớn, mẹ chỉ có thể cầu mong cho con vượt qua tất cả mà thôi, con trai mẹ mạnh mẽ lắm con đã vượt qua hết các đợt khám mắt và bây giờ mắt con đã nhìn thấy con thật sự rất giỏi 🤩 mẹ vô cùng hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy con cười con trai à, 3 tháng đầu con chưa nhìn thấy rõ chưa biết hóng chuyện mẹ vô cùng lo lắng, trộm vía là qua tháng thứ 4 con bắt đầu hóng chuyện cười đùa như những bạn sinh thường.

Rồi đến tháng thứ 8 con mới bắt đầu biết lật, biết đòi bế đi chơi, 13 tháng mà con chỉ có 5.9kg thôi nhưng con rất lanh lợi, 15 tháng con chỉ lếch không bò không trườn làm mẹ rất lo lắng lại cho con đi khám, 20 tháng con mới chập chững những bước đi đầu tiên, 22 tháng con bắt đầu gọi ba ơi, mẹ ơi. Mẹ rất tự hào về con lắm con trai à, chàng trai bé bỏng của mẹ. Con là 1 em bé đặc biệt nên việc chăm sóc con cũng rất đặc biệt. Mẹ đã cố gắng duy trì nguồn sữa mẹ cho con trong những tháng đầu đời, nhưng sữa mẹ không mát con mẹ chậm tăng kg, bắt đầu từ tháng thứ 5 là con bắt đầu chững cân, con chỉ có 3.7kg thôi. Mẹ bắt đầu nghiên cứu sữa để dặm thêm cho con, vì con chỉ thích sữa mẹ thôi nên con không chịu ti bình, mẹ đổi 3 4 loại sữa mà con không thích, mẹ phải đút từng muỗng cho con mà con cứ lấy tay hất đi, nhìn con mà mẹ thấy sót ruột. Vì con sinh non nên hệ tiêu hóa con chưa ổn định, mỗi lần con uống vào là con lại nôn ra hết, bác sĩ bảo con bị trào ngược dạ dày nên cứ từ từ chăm con phải chịu khó. Con sinh non nên gặp phải nhiều vấn đề khiến mẹ rất lo lắng, Con có sức đề kháng kém, lại hay ốm vặt, suốt ngày đi bệnh viện rồi uống thuốc cả ngày, mỗi lần nhìn con đau là mẹ lại khóc hết nước mắt, mẹ trách mình không tốt mới sinh con ra sớm, để giờ con phải chịu nhiều thiệt thòi.

Từ ngày đổi qua dùng Sữa Smarta, mẹ không ngờ là con lại chịu ti bình ngay từ lần đầu thử, phải nói là sữa rất thơm, vị rất dễ uống nên Con tự cầm bình ti luôn, rồi bắt đầu từ đó đến giờ mẹ không đổi sữa cho con nữa, con bắt đầu thích uống sữa công thức, mẹ chưa kịp pha là con đã đòi uống rồi. Giờ con đã tăng lên được 8.5kg là mẹ mừng lắm rồi ạ. Con cũng đỡ ốm vặt hơn nên mẹ cũng đỡ lo, vì con không giống ai nên mẹ sẽ cố gắng kiên trì để cho con phát triển từng ngày, mặc dù con không ú như các bạn nhưng con có dấu hiệu tăng kg, có sức đề kháng khỏe mạnh là mẹ mừng lắm rồi. Từ khi có con cuộc sống của ba mẹ dường như đảo lộn, mẹ phải nghỉ việc ở nhà chăm con, 1 mình ba con đi làm kiếm tiền để lo cho 2 mẹ con. Cho dù cuộc sống bây giờ rất khó khăn, vất vả nhưng chỉ cần nhìn thấy con cười đùa, khỏe mạnh mỗi ngày thì mọi mệt mỏi đều tan biến hết, mẹ sẽ che chở và bảo vệ cho con rồi con trai bé bỏng à 🤱

Mẹ không giỏi văn để viết hay như nhiều mẹ khác, nhưng mẹ tin rằng 1 ngày nào đó bài viết của mẹ sẽ được nhiều người biết đến 2 mẹ con mình nhiều hơn, hy vọng sẽ may mắn được BTC gọi tên ạ 🍀

Lần đầy gặp con mẹ lo sợ nhiều thứ...

Con được mẹ đón ra ấp Kanguroo

8 tháng con mới biết lật.

Tới lịch khám mắt định kỳ mẹ cho con đi khám.

Sinh nhật con tròn 1 tuổi

Lần đầu mẹ cho con đi hít gió biển

Tết thứ 2 con về thăm bà cố

Con uống sữa Smarta nên con cao lớn rồi nè ❤

20   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ