event_yeu_con_thong_thai

event_yeu_con_thong_thai

Tâm tư người mẹ

Hoàng Thị Anh

Tâm tư người mẹ

Chào con trai, đứa con bé bỏng của mẹ ❤️

Em đến bên mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến , cảm ơn em mang cho mẹ đầy yêu thương, giúp cho mẹ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống của mình. Sau khi kết hôn, mẹ đã rất nóng lòng chờ đợt một tin vui, chờ hết tháng này sang tháng khác mà mẹ vẫn chưa được thấy .Dòng dã một năm thì mẹ đã có em, mẹ hạnh phúc, nghẹn ngào khi lần đầu tiên trong đời mẹ .Đó chỉ là hình ảnh hai vạch đỏ trên chiếc que thử thai. Bắt đầu từ đó, thai nhi nhỏ bé của mẹ cứ dần lớn lên trong chiếc bụng. Mỗi ngày qua đi , là một ngày chỉ mong em khoẻ mạnh, đủ tháng đủ ngày mẹ sẽ đón em ra,mẹ lúc nào cũng chỉ muốn được nhìn em qua màn siêu âm từ bác sĩ.

Hình ảnh em của mẹ lúc 28tháng 18 tuần tuổi em biết máy , biết đạp trong bụng mẹ , cảm giác đó lạ lắm, thích lắm em ạ. 30tuần mẹ đã cảm giá được những tiếng lấc của em, lúc này em cũng lớn lắm rồi, những cú đạp của em đã mạnh hơn khiến mẹ nhói. Thời gian trôi qua, ngày mẹ đón em cũng đã cận kề, lúc này mẹ chỉ có thể hoạt động nhẹ nhàng và thận trọng, em của mẹ đã trưởng thành giai đoạn thai nhi rồi đó.

Mẹ bầu em lúc 35tuần Ngày mẹ sinh em, đã có dấu hiệu sinh em rồi mà mẹ vẫn không thấy cơn đau, bố và bà ngoại đã đưa mẹ lên viện thăm khám sức khoẻ. Bác sĩ nói mẹ khó đẻ em vì trộm vía cân nặng em khá to mà mẹ thì lại không đủ sức. Mẹ đón em bằng hình thức mổ , em của mẹ sinh ra nặng 4 kg. Trời ơi, giây phút hạnh phúc nhất của mẹ là được nghe thấy tiếng em khóc chào đời, giọt nước mắt đầy cảm xúc của mẹ cứ trào ra mà không kìm nén được. Mẹ được chạm má với em,hơi ấm tình thương hừng hực trong người ,một cảm giác mà mẹ không thể nào quên. Sau khi tỉnh dậy sau một giấc ngủ, mở mắt ra, trước mắt mẹ là em. Vậy là từ hôm nay mẹ chính thức được làm mẹ.

Em 12 tháng tuổi.. Lần đầu làm mẹ, với bao điều bỡ ngỡ, vụng về. Bế em trên tay lòng nhiều tình yêu thương, ngắm nhìn em ngủ ,rồi khi em nở nụ cười thiên thần trong giấc ngủ ấy. Trao ôi, tôi không ngờ cảm xúc khi làm mẹ lại cao quý đến vậy. Hai tháng , rồi ba tháng trôi qua em của mẹ cũng đã biết lật người, em biết ê a khi mẹ gọi. Phải chăng em đang thấy được tình yêu của mẹ dành cho em ? Bảy tháng em biết bò, mười hai tháng em biết đi, những bước chân chập chững đầu đời , rón rén , rụt rè e sợ. Em yêu đừng lo, đã có mẹ ở bên dịu dắt em từng bước rồi mà. Sau 1 tuần e sợ, em của mẹ đã bước đi vững chắc, những bước chân đã nhanh nhẹn, em đã không còn cần mẹ ở bên. Tiếng nói bập bẹ "ba ,bà ,ma mạ " cũng được cất lên từng tiếng. Nghe em gọi mà lòng mẹ xôn xao,em yêu của mẹ thật là giỏi, mỗi ngày một lớn khôn.

Từ khi sinh em mẹ bỏ luôn công việc mẹ làm, ở nhà chăm cho em từng bữa cơm giấc ngủ, không đi làm kiếm tiền, nhưng mẹ kiếm được những phút giây bên em. Chẳng biết các mẹ có con nhỏ khác thì sao? Với mẹ , em là tất cả, mẹ có thể không có gì nhưng mẹ không thể không có em. Bỏ qua mọi lợi nói khó nghe bên ngoài, mẹ chỉ ở nhà chăm em cho đến khi em thật sự cần thời gian để tiếp xúc với bên ngoài. Trộm vía em mẹ khoẻ mạnh , không ốm vặt nên mẹ đỡ lo, bởi mẹ biết mọi thứ mẹ dành cho em là tốt nhất, chỉ cần em khoẻ mành là mẹ yên lòng. Mọi người cũng hay khen mẹ khéo chăm em, em bụ bẫm nên ai cũng thích. Bao bọc em đến mấy thì cũng đến giai đoạn em cần học hỏi ,em khám phá mọi thứ xung quanh mình, mẹ không thể nào ôm ấp em mãi trong vòng tay, vì đó là điều không nên làm.

Cảm ơn em thiên thần của mẹ, em đến bên mẹ là niệm hạnh phúc to lớn nhất mẹ từng có. Mẹ hứa sẽ luôn bên em , sát cánh cùng em trong chặng đường khôn lớn, dạy em những điều tốt lẽ phải em cần làm. Chúc em của mẹ một đời an nhiên. Yêu em!!!

11   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ