event_yeu_con_thong_thai
event_yeu_con_thong_thai
Gửi bài ngay Đăng nhập
Nghe con kể về ước mơ

Loan Nguyễn

Nghe con kể về ước mơ

Hải Phòng, ngày 20 tháng 5 năm 2035

Hân của mẹ,
Ngày con cầm được bức thư này có lẽ đã qua sinh nhật con được 2 tuần rồi. Con có bất ngờ không khi nhận được lá thư này? Cũng lâu lắm rồi mẹ không gửi thư tay cho ai, chỉ khi nhớ một ai đó ở xa mà cả năm trời không gặp, mẹ sẽ viết thư gửi người ấy. Và hôm nay, mẹ nhớ con rồi…

Cô gái "nữ quyền", mẹ nhớ nụ cười của con

Ngày ngày vẫn gặp nhau qua video call, vẫn nghe giọng, vẫn thấy nhau cười. Mẹ có phần yên tâm vì con gái mẹ từ bé đến giờ luôn luôn tích cực và giữ được tinh thần lạc quan. Nhưng con là con gái mẹ mà, sao lại không hiểu lòng con cho được.

Tròn 18 tuổi, xa gia đình đã được 10 tháng, lần đầu tiên đón sinh nhật một mình. Mẹ thương con và biết con sẽ có nhiều tủi thân lắm. Những bữa cơm 1 mình, con chụp ảnh khoe mẹ. Những bộ phim 2 mẹ con mình thích, con một mình xem. Vì lệch múi giờ nên hiếm khi 2 mẹ con nói chuyện lâu dài, con cũng bận rộn nên chỉ gặp nhau qua màn hình trong phút chốc rồi lại đi.

Nhưng mẹ cũng hiểu rằng một chút tủi thân ấy chẳng đáng gì so với ước mơ của con. Con là cô gái mạnh mẽ và cá tính. Con có hoài bão, dám mơ và dám thực hiện để biến ước mơ thành hiện thực. Ước mơ tương lai có thể thay đổi được cuộc sống của người Việt nghèo - Nhiều người nói con viển vông và quá đề cao mình - Nhưng mẹ không nghĩ thế.

Mẹ vui vì con gái mẹ khi ấy chỉ mới 6 tuổi nhưng đã có nhìn nhận của riêng mình. Con bảo có nhiều người giàu, cực giàu, nhưng cũng có những người nghèo khổ lắm, lang thang ngoài đường chẳng được ai quan tâm. Con cũng bảo nếu vậy ai giàu thì cứ mãi giàu, còn ai nghèo thì cứ mãi nghèo hở mẹ? Mẹ chỉ biết cười thôi, nghĩ rằng con còn quá bé để nói chuyện giàu - nghèo.

Hình con ngày bé. Ước mơ không thay đổi, sở thích uống sữa ngày nào cũng giữ nguyên

Con gái ạ, cái giàu - cái nghèo ở nhân gian thực sự là khó nói. Nhưng mẹ tin một điều rằng trong con lúc nào cũng giàu ước mơ. Con không phải là một đứa quá chăm học, nhưng con luôn có mục tiêu, phấn đấu cho mục tiêu để đạt được ước mơ của mình. Ngay từ bé con đã là một đứa trẻ tự lập, con biết mình cần gì và muốn gì, con luôn cố gắng nỗ lực để đạt được mục tiêu ấy của con. Và hiện tại, mẹ đang nhìn thấy con gái mẹ đi ngày một gần hơn để chạm đến vạch đích trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Lục lại mấy tấm hình ngày bé của con, toàn là hình con uống sữa Smarta. Dòng sữa đã cùng mẹ bên con khôn lớn, cao lớn trưởng thành, cho con ngày một cứng cáp về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, vừa cao vừa thông minh thế này mới đúng là con gái mẹ chứ!Tiếc là sữa này chỉ dành cho trẻ 1 - 10 tuổi, không thì có lẽ con gái mẹ uống đến khi lớn, đến khi già mất haha

Có một điều mà mẹ chưa bao giờ nói với con, nhưng hôm nay sinh nhật con 18 tuổi - Cái tuổi mà theo mẹ, con đã đủ chín muồi để va vấp với cuộc đời, để tự mình thực hiện tất cả những điều mà con muốn - Mẹ muốn nói rằng: Con có thể khắp mọi nơi trên thế giới, thực hiện mọi ước mơ mà con đặt kỳ vọng, nhưng con hãy nhớ rằng ước mơ của mẹ chính là con, nếu có mệt hãy về đây với mẹ nhé! Ủng hộ con tự lực nữ cường, nhưng không có nghĩa là một mình con phải gánh cả bầu trời đâu, vì mẹ vốn dĩ có ở trên đời là để gánh vác cùng con...

2   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ