event_yeu_con_thong_thai
event_yeu_con_thong_thai
Gửi bài ngay Đăng nhập
Mẹ không chỉ là mẹ

Kim Ngân

Mẹ không chỉ là mẹ

Mẹ không chỉ là mẹ, bởi vì mẹ còn là người thầy đầu tiên của con. Những điều đầu tiên con biết trên đời, đều là do mẹ rèn, mẹ dạy.
Dạy con học cười, dạy con học nói. Dạy con học ăn, dạy con học đứng. Những bước chân con đi đầu đời, mẹ dìu. Những câu chào hỏi lễ phép đầu tiên, mẹ dạy.


Mẹ không chỉ là mẹ, bởi vì mẹ còn là người bạn thân thiết nhất của con. Cùng con chơi, cùng con nhảy múa. Cùng con vẽ tranh, cùng con học tiếng. Cùng con xem ti vi, cùng con ca hát. Cùng con mua sắm áo quần, cùng con điệu đà.

Mẹ không chỉ là mẹ, bởi vì mẹ còn là quan tòa trong cuộc sống của con. Có những lúc con mè nheo nhõng nhẽo, mẹ giả vờ lạnh lùng không quan tâm, đợi con xuôi lòng mới nhẹ nhàng giải thích. Có những lúc còn vòi vĩnh vô cớ, mẹ nghiêm khắc: không - là - không!Cũng vì sự cương nhu đúng lúc của mẹ, con dần hiểu chuyện và tự lập hơn. Con sướt mướt khi cần, và cứng cáp khi muốn. Mẹ yên tâm hơn vì con ngày càng lớn, có lẽ là một phần nhờ loại sữa mẹ chọn cho con. Smarta IQ giúp con càng khỏe, càng cao, càng thông minh và chững chạc so với các bạn đồng trang lứa. Con tinh ranh hơn, tò mò nhiều thứ, đặt cho mẹ nhiều câu hỏi. Con cũng thích xem các chương trình kiến thức và muốn mẹ đọc truyện vào mỗi tối.


Con biết quan tâm mẹ, biết chào hỏi lễ phép, biết nở nụ cười khi cần. Cũng chính vì thế, con biết cách đối nhân xử thế hơn. Vì mẹ không chỉ là mẹ, để con khôn lớn ngoan khỏe hơn mỗi ngày, mẹ học cách yêu con thông thái.

1   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ