event_yeu_con_thong_thai

event_yeu_con_thong_thai

Hãy tin ở con

Văn Tùng

Hãy tin ở con

Con trai của ba rất là thích thể thao. Và xe đạp là môn thể thao con thích nhất. Chiều nào đi nhà trẻ về con cũng lấy xe đạp ra để chạy. Ba còn nhớ lần đầu con thấy anh chị đi xe đạp con cứ đòi ba mua xe. Nhìn con còn nhỏ ba ái ngại nhưng con nhất quyết đòi và hứa sẽ tập chăm chỉ. Ngày đem chiếc xe về nhà, ba đã dặn con rất kỹ các kỹ năng để đi xe an toàn, tập cho con đi từng tí một.

Con tự tin bên chiếc xe đạp

Con của ba cũng hơi lanh lẹ, bỏ tay ba và chạy vèo một cái. Ui cha! Con té rồi, kêu đau nhưng vẫn đứng dậy tập tiếp. lần 1 té đau khóc, lần 2 té đau lại quyết tâm hơn. Ngày đầu tiên con bị trầy da mẹ đã xót con biết bao nhiêu nhưng không để mẹ lo lắng, con bảo : “ con không đau lắm đâu mẹ đừng lo, con sẽ cố gắng hơn để không bị thương nữa “ và sau 2 ngày trầy trật thì con đã tự mình chạy vèo vèo khắp xóm nhỏ rồi.

Hành trình nuôi con khôn lớn có nhiều lúc ba cũng có mắc sai phạm. Ba đã nghĩ rằng con còn nhỏ quá, con chưa biết làm đâu, con sẽ không làm được. Cũng chính nhờ vào quyết tâm của con ba nhận ra ba mẹ không nên áp đặt suy nghĩ của mình lên con cái. Tin con làm được con sẽ làm được , dù rằng lần 1 chưa thật sự làm được thì nhiều lần con sẽ làm được.

Con thích thú khám phá những công việc mới mà chẳng ngại mệt

Từ giờ ba sẽ đặt niềm tin ở con, sẽ học cách để hiểu con nhiều hơn, nhận biết được khả năng của con và tạo điều kiện cho con làm, học tập và phát triển trong mỗi giai đoạn của con.

Giờ đây khi con đã đi xe đạp thành thạo thì ba sẽ bắt tay để dạy con cách xử lý khi xe bị hết hơi, bị tuột xích, nhìn con hì hục sửa xe rồi thì dùng bàn tay lấm lem quệt quệt giọt mồ hôi trên trán ba biết con của ba đã khôn lớn và ba cũng đang học được cách để làm một người ba tốt, người bạn đồng hành cùng con trong hành trình con khôn lớn

Và con cũng rất tình cảm, sẵn sằng phụ ba mẹ khi cần. Con thấy mẹ mệt nên bảo con tập rửa bát

Yêu con thông thái   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ