event_yeu_con_thong_thai

event_yeu_con_thong_thai

Hành trình khôn lớn cùng con

Nguyễn thị thu thảo

Hành trình khôn lớn cùng con

Mới ngày nào còn ôm con trên tay đỏ hỏn ấy vậy mà giờ đã 2 năm 2 tháng mẹ được đồng hành cùng con.

Nhìn lại hành trình khôn lớn của con mà mẹ ngỡ như mới ngày hôm qua. Nhớ những ngày đầu mới sinh con ăn kém, ngủ kém, dậy liên tục, khó ngủ đêm. Những ngày tháng đó vô cùng mệt mỏi, mẹ còng lưng ngồi bồng bế, cho con bú liên tục mấy tiếng đến phờ phạc cả người. Bế thì con ngủ, hễ đặt xuống giường là con khóc.


Mẹ bắt đầu tìm hiểu, học hỏi từ sách vở, từ các bà mẹ khác, từ chuyên gia,.... Rồi mẹ cũng hiểu tuy con bé nhưng con cũng phải có nếp sinh hoạt tốt, khoa học thì con mới có những bữa ăn ngon, ngủ sâu giấc.
Việc thiết lập nếp sinh hoạt cho con là một điều không hề dễ dàng. Những ngày đầu con chẳng hề hợp tác, cả nhà thay nhau nghĩ cách lay con dậy khi con ngủ quá lâu vào ban ngày mà quên cả ăn mà cũng vô ích. Hay là việc dỗ con ngủ tiếp khi con mới ngủ được 30 đến 45 phút rồi tỉnh dậy khóc....

Sự kiên trì của mẹ cuối cùng cũng được quả ngọt khi con tròn 4 tháng tuổi, con không cần bế ru hay ngậm ti mẹ mới ngủ. Con ăn no, ngủ xuyên đêm, chơi tự lập, không bám mẹ nhiều, mẹ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe hơn. Con cũng vui vẻ hay cười hơn khiến cho cả nhà mình ai cũng vui mừng.


Ba mẹ và gia đình yêu con!

Yêu con thông thái   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ