event_yeu_con_thong_thai
event_yeu_con_thong_thai
Gửi bài ngay Đăng nhập
Dũng cảm lên nhé chàng trai của mẹ

Bùi Thị Mơ

Dũng cảm lên nhé chàng trai của mẹ

Con biết không,

Ngày xưa còn nhỏ như con, mẹ được ông bà ngoại dạy cho mẹ nhiều điều lắm, về cách ăn uống hàng ngày, về cách sưng hô giao tiếp với mọi người, về cách học cách chơi. Những điều đó thì đương nhiên mẹ đang dạy lại con rồi, và mẹ còn muốn dạy con nữa là: Trong tất cả mọi sự việc xảy ra đối với con hãy bình tĩnh suy nghĩ phán đoán thái độ và suy nghĩ của đối phương để cân nhắc lựa chọn những lời nói những hành động đúng đắn của mình một cách hài hòa con nhé.

Đừng có động tý là khóc, giọt nước mắt nó cũng tốt đấy, nó có tác dụng rửa sạch bụi bặm trong mắt và hơn nữa nó nói lên cảm xúc của con với người đối diện, nhưng con phải biết sử dụng nước mắt đúng lúc, đúng hoàn cảnh. Có những nỗi buồn, nỗi đau phải nuốt nước mắt vào trong để bình tĩnh xử lý, nhưng cũng có những nỗi buồn khiến con cảm thấy cần phải khóc để giải tỏa để vơi bớt mệt mỏi, để nhẹ lòng thì hãy khóc, lúc đó con hãy khóc trước mặt người con yêu thương nhất. Hãy trung thực và chân thành. Con đừng có lo là mình đối xử với họ chân thành vậy tại sao họ lại đáp lại con bằng sự lừa dối giả tạo.

Đừng lo con nhé, con không cần phải suy nghĩ mình đối xử tốt với họ thì họ phải có nghĩa vụ đối xử tốt với mình. Vì thế Cứ cho đi yêu thương, con sẽ nhận được niềm vui trong cuộc sống.

Mẹ sẽ "Yêu con thông thái - Nuôi con khỏe - Dạy con khôn".

Dũng cảm lên nhé chàng trai của mẹ

5   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ