event_yeu_con_thong_thai
event_yeu_con_thong_thai
Gửi bài ngay Đăng nhập
Đồng hành cùng con khôn lớn

Đoàn thị thanh thưởng

Đồng hành cùng con khôn lớn

Mỗi đứa trẻ là một điều kỳ diệu của tạo hoá, là món quà cuộc sống đã ban tặng. Mẹ hạnh phúc nhìn con khôn lớn từng ngày.

Khi biết trong mình mang một hình hài bé nhỏ, mẹ vui mừng khôn siết và cảm thấy rất hạnh phúc vì đợi rất lâu con mới suất hiện. Ngày qua ngày, bụng mẹ lớn dần, sự hồi hộp tăng lên theo từng tháng siêu âm, hình dáng con hiện rõ trên màn hình. Con cử động mạnh mẹ, chân đạp liên tục, mẹ thốn bụng nhưng hạnh phúc vô vàn vì biết con mẹ vẫn khỏe mạnh, gấp rút muốn ra đây với mẹ.

Rồi cũng tới ngày con đến với thế giới. Mẹ vừa qua cơn lâm bồn, đau đớn không nói nên lời nhưng vẫn cố nhìn con, nhìn mọi người đang đứng vui mừng. Và, nhìn ba con lần đầu tiên rơi nước mắt. Con uống dòng sữa ngọt ngào đầu tiên của mẹ, ba vụng về chưa biết cách bế, chỉ lóng ngóng đứng nhìn. Bấy nhiêu đó thôi mà mẹ lại trào nước mắt.

Hành trình nuôi con là sự nỗ lực và học hỏi không ngừng của mẹ. Những lần con quấy khóc, bỏ ăn… mẹ trắng đêm lo lắng. Mẹ lật đật lục sách vở, lên mạng kiếm thông tin. Những kiến thức cứ rối nùi cả lên mà con vẫn chưa thôi sốt. Mặt con tím tái, tim mẹ muốn nhảy ra khỏi lòng ngực. Thương con quá nhưng không biết làm thế nào. Mẹ lại khóc. Ba mẹ luôn cố gắng không ngừng để chăm sóc con khôn lớn và giờ đây con 6 tuổi rồi, có thể làm được mọi thứ mà không cần bố mẹ giúp. Con là nguồn sống của mẹ. Con phải vui vẻ mỗi ngày, phải có một tương lai tốt đẹp.

Từ khi con hiện diện, mẹ lẫn bố tự nhủ ngoài nuôi con khỏe mạnh còn phải biết chăm lo cho bản thân chu đáo hơn để được khoẻ mạnh bên con lâu nhất có thể. Được thấy con nên người là mơ ước cả đời mẹ.

9   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ