event_yeu_con_thong_thai

event_yeu_con_thong_thai

CÓ CON GÁI THẬT LÀ TUYỆT!

Nguyễn Mạnh Hùng

CÓ CON GÁI THẬT LÀ TUYỆT!

Viết cho con! Con gái bé bỏng của ba!
Ba đọc được lời tựa mà Smarta viết: "Không có trường lớp nào dạy chúng ta làm cha mẹ, chỉ là chúng ta phải tự tìm tòi, học hỏi để mỗi ngày hoàn thiện vai trò làm cha mẹ của mình hơn". Quả đúng là thế con gái của ba ạ!

Ba đọc được rất nhiều bài viết cho con của những bà mẹ nhưng những ông bố thì có vẻ ít hơn hẳn. Có thể bởi bản tính đàn ông khô khan, có yêu con cũng chỉ giấu vào trong lòng chứ ít bộc lộ ra bên ngoài. Hôm nay, ba "phá lệ" mạnh dạn viết cho con gái của ba để sau này lớn lên nhìn lại, con sẽ hiểu ba yêu con nhiều như thế nào!

Niềm ao ước có một cô "gái rượu" theo ba suốt 8 năm trời kể từ khi mẹ sinh anh Lâm. Sự khao khát ấy đến trong ánh mắt mỗi lần nhìn trường anh biểu diễn văn nghệ, các bạn gái váy áo xúng xính điệu đà, ba cứ mê mẩn nhìn theo từng điệu múa ấy.

Thế nhưng mẹ mang thai không dễ dàng, sức khỏe mẹ rất yếu. Hồi mang bầu anh mẹ đã đứng trước ngưỡng cửa sinh, tử vì vậy ba mẹ giằng co, đấu tranh tư tưởng trước quyết định có sinh nữa hay không? Ba thương mẹ, ba lo lắng nên mặc dù rất khao khát con gái ba vẫn khuyên mẹ thôi dừng lại, có anh là đủ rồi.

Thế nhưng dường như là duyên phận, con đến với ba mẹ hoàn toàn bất ngờ. Mẹ bảo: "Trời thương cho mình thì mình mạnh mẽ đón nhận". Hành trình mang thai con cũng vất vả không kém lần đầu tiên ba mẹ đón anh chào đời. Mẹ nôn nghén, động thai, dị ứng thai kì, dọa sinh sớm, tất cả cảm giác lo lắng, sợ hãi, bất an hơn 8 năm trước lại ùa về. Ba cũng không nhớ ba mẹ đã vượt qua giai đoạn ấy như thế nào nữa, chỉ biết ngày nào ngủ dậy ba cũng đếm thầm: Thêm được 1 ngày nữa rồi, mẹ cố lên, ba cố lên…

Cảm giác bế mẹ chạy như bay vào phòng cấp cứu ba chẳng thể nào quên được. Rồi khoảnh khắc mẹ chỉ định mổ cấp cứu do nguy cơ bục vết mổ cũ tim ba vẫn đập loạn nhịp. Lần thứ 2 đặt bút kí vào cam kết mổ cấp cứu mồ hôi ba vã ra như tắm, 1 tiếng mẹ trong phòng mổ dài như hàng thế kỉ. Chỉ khi nghe tiếng con khóc chào đời, bác sỹ nói mẹ bình an ba mới thở ra nhẹ nhõm…

Lần đầu tiên ba chạm vào tay con, bàn tay bé tí xíu ấy khẽ cựa quậy trong tay ba chai sạn. Nước bắt ba lại chảy ra. Người đàn ông hơn 40 tuổi đầy sương gió chưa từng khóc bao giờ lại trở nên yếu đuối như thế. Con gái mở mắt tròn xoe nhìn ba, bất chợt nhoẻn miệng cười. Khoảnh khắc lần đầu mình gặp nahu ngọt ngào thế đấy con gái ạ!

Con cứ thế lớn lên trộm vía xinh xắn, đáng yêu vô cùng. Câu đầu tiên con biết gọi chính là tiếng "ba", con ăn cũng cần ba, ngủ phải có ba. Ai đó gọi con gái là "người tình kiếp trước" của ba, là "bình rượu mơ" quý giá, với ba thì còn hơn thế nữa.

Ba học cách chăm con sau 8 năm được "nghỉ ngơi", học lại từng bài học cho con ăn ra sao, tắm cho con thế nào. Ngay cả chọn sữa cho con ba cũng tham khảo rất nhiều ý kiến của các mẹ trong hội nuôi con. Mọi người cười ba đàn ông mà vào nhóm bỉm sữa. Nhưng mà kệ con gái nhỉ, ba cứ học như thế đấy, giống ngày xưa nuôi anh ba học từng bài học vỡ lòng…

Ba mẹ chọn sữa Smarta cho con để con có nguồn dinh dưỡng cân đối và tối ưu nhất. Con gái ba trộm vía cao hơn, khỏe hơn, đề kháng tốt hơn, nhanh nhẹn thông minh nhờ nền tảng ba mẹ chuẩn bị cho con từ thơ ấu…

Mỗi ngày ba đi làm về, có cô gái nhỏ lon ton chạy ra, nói những câu ngọng nghịu :"Ba Nhùng đi nhàm về rồi đấy à? Ba có mua gì cho Heo hông?" ( Ba Hùng đi làm về rồi đấy à? Ba có mua gì cho Heo không?" rồi nàng ấy lăn xả vào lòng ba dù ba cố gắng nói nàng chờ ba thay quần áo, rửa mặt đã nếu không cả hai ba con sẽ bị mẹ mắng đấy…

Ba không biết diễn tả cảm xúc có con gái thế nào, chỉ biết nó làm cho ba thấy mình mềm mại hơn, ngọt ngào và hạnh phúc hơn. Kho ảnh chụp quá nửa là của hai ba con, ba từ một người rất ghét chụp hình thế mà có cả thế giới ảnh với nàng ý…

Ba chỉ muốn nói với cả thế giới rằng: "Có con gái tuyệt vời lắm!"

Ôm con trong vòng tay yêu thương để cảm nhận niềm hạnh phúc của người cha sau bao năm khao khát con gái. Người đàn ông đầy sương gió lại trở nên mềm yếu trước cô "công chúa" bé bỏng như thế này!

Con gái ý giống ba như hai giọt nước. Mọi người bảo mẹ "đẻ thuê", ngay cả phong cách: "ngầu"như thế này cũng phải thật giống ba đấy nhé!

Hạnh phúc của ba là mỗi ngày nhìn thấy con lớn lên, mạnh khỏe, bình an, từng bước chân đầu đời của con luôn là kỉ niệm đẹp trong lòng ba.

Có con gái tức là bạn có thêm một "đồng minh" luôn đứng về phía mình mọi nơi, mọi lúc. Nếu hỏi Heo yêu ai, chắc chắn nàng ý sẽ trả lời "Yêu ba"

Bay cao, bay xa con nhé. Giờ thì ba còn nhấc bổng được bạn ấy lên chứ vài năm nữa thôi, con lớn rồi, ba già đi trông thấy, ba sẽ không thể chụp kiểu ảnh rất "phiêu" như thế này nữa nhưng con hãy nhớ rằng khoảnh khắc này sẽ theo ba mãi thôi.

Cùng con khám phá thế giới xung quanh, chỉ cho con bao điều tươi đẹp ngoài kia. Rồi con gái ba sẽ lớn lên, hành trang cho con bước đi là tuổi thơ kì diệu, được sống trong tình yêu thương vô bờ của ba mẹ.

Yêu con, ba luôn cố gắng lựa chọn nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất, hoàn hảo nhất cho con. Ba chọn sữa Smarta cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, cho con hệ miễn dịch tốt, khỏe mạnh, thông minh. "Ngày mai bắt đầu từ hôm nay", tương lai của con bắt đầu từ những gì ba mẹ chăm chút ngay từ bây giờ.

12   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ